ผู้เล่นเข้าร่วมยูโร 2024 ที่อายุมากที่สุด - Jbo Thailand
ผู้เล่นเข้าร่วมยูโร 2024 ที่อายุมากที่สุด - Jbo Thailand
สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​
ผู้เล่นเข้าร่วมยูโร 2024 ที่อายุมากที่สุด - Jbo Thailand
ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ
Previous slide
Next slide

ผู้เล่นเข้าร่วมยูโร 2024 กับตัวอย่างนักเตะที่อายุมากที่สุดของทัวร์นาเม้นท์

ผู้เล่นเข้าร่วมยูโร 2024 ที่อายุมากที่สุด - Jbo Thailand

ผู้เล่นเข้าร่วมยูโร 2024 กับตัวอย่างนักเตะที่อายุมากที่สุดของทัวร์นาเม้นท์

ผู้เล่นเข้าร่วมยูโร 2024 กับตัวอย่างนักเตะที่อายุมากที่สุดของทัวร์นาเม้นท์ รวมความเก๋าเจ๋งของนักเตะมากประสบการณ์  ที่แม้ทุกวันนี้ หลายๆ คนจะให้ความสนใจกับนัเตะเยาวชน แต่ยังมีบุคคลที่หายากเหล่านั้นที่ฝ่าฝืนบรรทัดฐาน ผลักดันขอบเขตของอายุและประสบการณ์ การแข่งขันรอบคัดเลือกยูฟ่า ยูโร ได้สร้างปรากฏการณ์อันน่าทึ่งให้กับเรา เมื่อ อิลเดฟอนส์ ลิมา จากอันดอร์รา สร้างประวัติศาสตร์ โดยกลายเป็นผู้เล่นที่อายุมากที่สุดที่เคยผ่านการแข่งขันอันทรงเกียรตินี้ มาเจาะลึกเรื่องราวของตำนานอมตะและการเดินทางที่ไม่ธรรมดาของตัวอย่างผู้เล่นที่เข้าร่วมยูโร 2024 กันพร้อมๆ กับ JBO

5 ผู้เล่นสุดเก๋า แบบอย่างของ ผู้เล่นที่เข้าร่วมยูโร 2024

ผู้เล่นฟุตบอลเก่าซึ่งมักเรียกกันว่าเป็นตำนานของเกม สมควรได้รับการยอมรับและชื่นชมอย่างมากจากการมีส่วนร่วมอันน่าทึ่งในฟุตบอล ต่อไปนี้คือสิ่งดีๆ ที่เราสามารถพูดถึงเกี่ยวกับนักกีฬามากประสบการณ์เหล่านี้ได้ พวกเขากลายเป็นตำนานที่มีชีวิต ทิ้งร่องรอยที่ลบไม่ออกในประวัติศาสตร์ของกีฬา ชื่อของพวกเขาเป็นที่จดจำจากรุ่นต่อๆ ไป และเรื่องราวของพวกเขาได้รับการบอกเล่าเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักฟุตบอลในอนาคต มาติดตาม 5 นักเตะในตำนาน ที่ยังพร้อมจะลงสนามยูโร 2024 รอบคัดเลือก ครั้งนี้ พร้อมๆ กันกับเรา และอย่าลืมว่าคุณสามารถเดิมพันและติดตามผลบอลสดยูโรได้บน JBO THAILAND

 • ซลาตัน อิบราฮิโมวิช: ปรมาจารย์ชาวสวีเดน
 • อายุเมื่อลงสนามล่าสุด : 41 ปี 172 วัน

ผู้เล่นที่เข้าร่วมยูโร 2024 ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กองหน้าชาวสวีเดนผู้มีเสน่ห์ เป็นสัญลักษณ์ของการมีอายุยืนยาวและความเป็นเลิศมาโดยตลอด แม้จะอายุ 42 ปี เขาก็ยังคงสร้างสถิติต่อไป เพียงไม่กี่วันก่อนที่เขาจะปรากฏตัวในรอบคัดเลือกยูโร อิบราฮิโมวิชกลายเป็นผู้ทำประตูที่อายุมากที่สุดในประวัติศาสตร์เซเรียอา โดยเป็นการกลับมาอย่างมีชัยอีกครั้งหลังจากห่างหายไป 14 เดือนเนื่องจากการผ่าตัดเอ็นไขว้ ความมุ่งมั่นของเขาที่จะเล่นต่อไปนั้นชัดเจน แม้ว่าท้ายที่สุดแล้วเขาจะเกษียณเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลก็ตาม

 • อิลเดฟอนส์ ลิมา: อายุเป็นเพียงตัวเลข
 • อายุเมื่อลงสนามล่าสุด: 43 ปี 276 วัน

อิลเดฟอนส์ ลิมา กองหลังมากประสบการณ์และมีชื่อเสียงในอาชีพค้าแข้งกับสโมสรอย่างเอสปันญ่อล, ลาส พัลมาส และราโย บาเยกาโนในสเปน จารึกชื่อของเขาไว้ในบันทึกประวัติศาสตร์ฟุตบอล ในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2023 เขาปรากฏตัวครั้งที่ 135 ให้กับอันดอร์ราระหว่างการแข่งขันยูฟ่ายูโร 2024 รอบคัดเลือก กับ สวิตเซอร์แลนด์ ความยืดหยุ่นในสนามของลิมาสร้างแรงบันดาลใจได้อย่างยอดเยี่ยม แม้ว่าอันดอร์ราจะพ่ายแพ้ 2-1 ก็ตาม หลังจากการปรากฏตัวสั้นๆ ในเกมกับเบลารุส ลิมาก็ตัดสินใจเลิกเล่นในทีมชาติอันน่าทึ่งตลอด 26 ปี หลังจากพ่ายแพ้ต่อสวิตเซอร์แลนด์ 3-0 ในเดือนกันยายน

 • มาริโอ ฟริก: ผู้บุกเบิกของลิกเตนสไตน์
 • อายุเมื่อลงสนามล่าสุด: 41 ปี 35 วัน

มาริโอ ฟริก กองหน้าสารพัดประโยชน์ที่เปลี่ยนมาเล่นแนวรับเป็นนักฟุตบอลอาชีพคนแรกของลิกเตนสไตน์ อาชีพของเขาพาเขาผ่านสโมสรต่างๆ เช่น St. Gallen, Basel, Zürich, Verona, Siena และ Ternana ในสวิตเซอร์แลนด์และอิตาลี อาชีพของ Frick ดำเนินไปอย่างราบรื่นเมื่อเขาสรุปจุดเริ่มต้นทั้งหมด โดยมี FC Balzers ในลิกเตนสไตน์ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเขา ที่น่าสนใจคือลูกชายทั้งสองของเขาเดินตามรอยด้วยการเป็นตัวแทนทีมชาติ

 • ลี คาสเซียโร: ไอคอนยิบรอลตาร์
 • อายุเมื่อลงสนามล่าสุด: 41 ปี 347 วัน

ลี คาสเซียโร กองหน้าชื่อดัง ใช้เวลาตลอดอาชีพของเขากับลินคอล์น เรด อิมป์ส และได้รับถ้วยรางวัลมากกว่า 50 รายการกับสโมสร เขาจารึกชื่อของเขาไว้ในประวัติศาสตร์ฟุตบอลยุโรปเมื่อเขายิงประตูชัยใส่เซลติกในรอบคัดเลือกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกในปี 2016 ความมุ่งมั่นของคาสเซียโรต่อกีฬานี้ชัดเจนเมื่อเขากล่าวว่า "ตราบใดที่ฉันสามารถโชว์ฟอร์มในระดับสูงสุดได้ นั่นคือสิ่งที่ สำคัญ." อนาคตยังคงไม่แน่นอน แต่ความหลงใหลในเกมของ Casciaro ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง

 • ไดโน ซอฟฟ์: ตำนานผู้รักษาประตู
 • อายุเมื่อลงสนามล่าสุด: 41 ปี 90 วัน

อีกหนึ่งตัวอย่างสำหรับผู้เล่นที่เข้าร่วมยูโร 2024 ดีโน ซอฟฟ์ ผู้รักษาประตูชื่อดัง ครองใจแฟนบอลทั่วโลก หลังจากนำอิตาลีคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกในวัย 40 ปี ซอฟฟ์ก็ประกาศลาออกจากทีมชาติในอีก 1 ปีต่อมา โดยกล่าวว่า "ความชราเป็นสิ่งที่ฉันหยุดมันไม่ได้" เคล็ดลับการมีอายุยืนยาวของเขาอาจเป็นไข่วันละ 8 ฟองที่คุณยายของเขามอบให้เมื่อตอนเป็นวัยรุ่น อาชีพอันโดดเด่นของ Zoff ได้รับการยกย่องในโฆษณาน้ำมันข้าวโพดอันโด่งดังในช่วงทศวรรษ 1980 โดยมีสโลแกน "Dino Zoff วัย 40 ปี แต่เขากลับไม่รู้สึกว่าแก่ขนาดนั้นเลย"

 • มาร์ค ปูยอล : มิดฟิลด์ไดนาโมของอันดอร์รา
 • อายุเมื่อลงสนามล่าสุด: : 41 ปี 19 วัน

Marc Pujol เริ่มต้นอาชีพของเขากับ FC Andorra ในปี 2000 และต้องรอ 15 ปีจึงจะชูถ้วยรางวัลแรกได้ การเดินทางของเขาทำให้เขาได้รับชัยชนะกับ Santa Coloma และ Inter Club d'Escaldes ซึ่งเขาคว้าแชมป์ลีกได้ การติดทีมชาติครั้งที่ 109 ของปูยอลในเดือนกันยายน พ.ศ. 2566 ถือเป็นอีกก้าวสำคัญในอาชีพการงานอันยาวนานของเขา จนกลายมาเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างสำคัญให้กับผู้เล่นที่เข้าร่วมยูโร 2024 ครั้งนี้

ผู้เล่นอายุมากคนอื่นๆ ที่สุดแห่งความอมตะ

รายชื่อผู้เล่นที่จำกัดอายุในรอบคัดเลือกยูโรไม่ได้สิ้นสุดเพียงแค่นี้ การกล่าวถึงที่โดดเด่นอื่นๆ ได้แก่ Jákup Mikkelsen (หมู่เกาะแฟโร), Juli Sánchez (อันดอร์รา), Roberto Di Maio (ซานมารีโน) และ Roman Berezovskiy (อาร์เมเนีย) ซึ่งทุกคนแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและทักษะที่ยอดเยี่ยมในขณะที่พวกเขายังคงเป็นตัวแทนประเทศของตนอย่างดีใน 40s เป็นที่ชัดเจนว่าบุคคลที่น่าทึ่งเหล่านี้ได้พิสูจน์แล้วว่าอายุไม่ใช่อุปสรรคต่อความเป็นเลิศในเกมที่สวยงาม EURO 2024 ก็เช่นกัน ขณะที่เราเฉลิมฉลองความสำเร็จของพวกเขา เราก็ได้รับการย้ำเตือนว่าฟุตบอลเป็นกีฬาที่ความหลงใหลและความทุ่มเทสามารถก้าวข้ามขอบเขตของเวลาได้

อัปเดตล่าสุด

RSS
Follow by Email
Pinterest
Instagram
Telegram