Previous slide
Next slide

ประเทศเข้าร่วมยูโร 2024 รอบคัดเลือก พร้อม 10 ทีมชาติสุดโดดเด่นต้องจับตา

ประเทศเข้าร่วมยูโร 2024 รอบคัดเลือก พร้อม 10 ทีมชาติสุดโดดเด่นต้องจับตา

ประเทศเข้าร่วมยูโร 2024 รอบคัดเลือก พร้อม 10 ทีมชาติสุดโดดเด่นต้องจับตา การคัดเลือกยูโร 2024 หมายถึงจุดเริ่มต้นของการเดินทางที่น่าตื่นเต้นสู่หนึ่งในการแข่งขันฟุตบอลที่สำคัญที่สุดในโลก ในขณะที่แฟนกำลังเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับความตื่นเต้น เราจำเป็นต้องทราบประเทศที่จะมาแข่งในยูโร 2024 ด้วย ในบทความนี้เราจะสำรวจรายชื่อประเทศที่เข้าร่วม โดยสารถแสดงไอดีของทีมฟุตบอลแต่ละทีม และภาพรวมเกี่ยวกับปรากฎการณ์ฟุตบอลของพวกเขาและโอกาสในการคัดเลือกที่กำลังจะมาถึง

ประเทศเข้าร่วมยูโร 2024 รอบคัดเลือก พร้อม 10 ทีมชาติสุดโดดเด่นต้องจับตา
ประเทศเข้าร่วมยูโร 2024 รอบคัดเลือก พร้อม 10 ทีมชาติสุดโดดเด่นต้องจับตา

ประเทศเข้าร่วมยูโร 2024 รอบคัดเลือก

กลุ่ม Aสเปน, สกอตแลนด์, นอร์เวย์, จอร์เจีย, ไซปรัส
กลุ่ม Bเนเธอร์แลนด์, ฝรั่งเศส, สาธารณรัฐไอร์แลนด์, กรีซ, ยิบรอลตาร์
กลุ่ม Cอิตาลี, อังกฤษ, ยูเครน, มาซิโดเนียเหนือ, มอลตา
กลุ่ม Dโครเอเชีย, เวลส์, อาร์เมเนีย, ตุรกี, ลัตเวีย
กลุ่ม Eโปแลนด์, สาธารณรัฐเช็ก, แอลเบเนีย, หมู่เกาะแฟโร, มอลโดวา
กลุ่ม Fเบลเยียม, ออสเตรีย, สวีเดน, อาเซอร์ไบจาน, เอสโตเนีย
กลุ่ม Gฮังการี, เซอร์เบีย, มอนเตเนโกร, บัลแกเรีย, ลิทัวเนีย
กลุ่ม Hเดนมาร์ก, ฟินแลนด์, สโลวีเนีย, คาซัคสถาน, ไอร์แลนด์เหนือ, ซาน มาริโน
กลุ่ม Iสวิตเซอร์แลนด์, อิสราเอล, โรมาเนีย, โคโซโว, เบลารุส, อันดอร์รา
กลุ่ม Jโปรตุเกส, บอสเนีย, ไอซ์แลนด์, ลักเซมเบิร์ก, สโลวาเกีย, ลิกเตนสไตน์

10 ประเทศเข้าร่วมยูโร 2024 ที่น่าจับตามอง

ประเทศสิบประเทศนี้จะเป็นตัวแข่งในการคัดเลือกยูโร 2024 แต่ละประเทศมีประวัติฟุตบอลแตกต่างกันและความมุ่งมั่นในการแข่งขัน แฟนบอลทั่วโลกต่างรอคอยความสนุกสนาน และความตื่นเต้นที่การคัดเลือกเหล่านี้กำลังจะนำเสนออย่างแน่นอน มาติดตามกันว่าทั้ง 10 ทีมเต็งจะมีใครกันบ้าง

  1. เยอรมนี

ภาพรวมทีม: เยอรมนีมีประวัติความสำเร็จในฟุตบอลอย่างหล่อนหล่อเลย มีทั้งเหรียญแชมป์โลก FIFA 4 ครั้ง และแชมป์ยูโรเชียนชิพ UEFA 3 ครั้ง ทีมชาติของเยอรมนีที่เรียกว่า “Die Mannschaft” เป็นทีมที่แข็งแกร่งในเวทีระหว่างประเทศ ในฐานะเจ้าภาพของยูโร 2024 เยอรมนีจะคว้าสิทธิ์ในการแข่งขันโดยอัตโนมัติ แต่พวกเขาก็มุ่งหวังจะโชว์ความแข็งแกร่งของพวกเขาในการคัดเลือก

  1. ฝรั่งเศส

ภาพรวมทีม: ทีมชาติฝรั่งเศส ที่เรียกว่า “Les Bleus” เป็นแชมป์โลก FIFA ปัจจุบัน ด้วยทีมที่เต็มไปด้วยนักเตะระดับโลก ฝรั่งเศสเป็นทีมที่มีโอกาสในการแข่งในสนามใดก็ตามที่พวกเขาเข้าร่วม พวกเขาจะมุ่งหวังที่จะคว้าสิทธิ์ในยูโร 2024 และปกป้องแชมป์ยูโรเชียนชิพของพวกเขา

  1. สเปน

ภาพรวมทีม: สเปนเป็นแชมป์โลกที่มีอิทธิพลในฟุตบอลระหว่างประเทศมาเป็นเวลาสองทศวรรษ และได้คว้าแชมป์ยูโรเชียนชิพ UEFA 2 ครั้ง การเล่นทีมสเปนที่สวยงามและการครอบครองบอลมากมาย ทำให้พวกเขาเป็นญี่ปุ่นที่น่าเกรงขามบนเวทีโลก พวกเขามุ่งหวังจะคว้าสิทธิ์ในยูโร 2024 และดำเนินต่อมรรทัดในวงการ

  1. อิตาลี

ภาพรวมทีม: อิตาลีที่มีการป้องกันแน่นและความชำนาญทางยุทธศาสตร์ เป็นทีมที่มีระดับความสำเร็จในฟุตบอล อิตาลีคว้าแชมป์ยูโรเชียนชิพ UEFA 2 ครั้ง และแชมป์โลก FIFA 4 ครั้ง พวกเขาจะมุ่งหวังที่จะคว้าสิทธิ์ในยูโร 2024 และเพิ่มรายชื่อในตูรนี้ที่อยู่ในครมบริเวณใหญ่ของพวกเขา

  1. อังกฤษ

ภาพรวมทีม: ทีมชาติอังกฤษที่เรียกว่า “Three Lions” เป็นทีมที่มีแฟนคลับที่หลงใหล ด้วยทีมที่มีนักเตะระดับโลกที่เยี่ยมชม อังกฤษเคยเข้าถึงสุดท้ายในยูโร 2020 และพวกเขาจะมุ่งหวังที่จะคว้าสิทธิ์ในยูโร 2024 และเป็นไฮไลท์ของยูโรเชียนชิพครั้งแรกของพวกเขา

  1. โปรตุเกส

ภาพรวมทีม: โปรตุเกสที่นำโดย Cristiano Ronaldo คว้าแชมป์ยูโรเชียนชิพของ UEFA ในปี 2016 และแชมป์ UEFA Nations League ในปี 2019 พวกเขามีการผสมผสานของนักเตะที่มีประสบการณ์และนักเตะที่กำลังเจริญเติบโต โปรตุเกสจะมุ่งหวังที่จะคว้าสิทธิ์ในยูโร 2024 และดำเนินความสำเร็จของพวกเขา

  1. เบลเยียม

ภาพรวมทีม: เบลเยียมปรากฏตัวเป็นทีมที่มีอิทธิพลทางฟุตบอลในปีหลัง พวกเขามีนักเตะระดับโลกในหลายตำแหน่ง แม้พวกเขาจะไม่เคยคว้าแชมป์ในการแข่งขันระหว่างประเทศใหญ่ แต่ Red Devils คือทีมที่อยู่เสมอในรายชื่อผู้เชี่ยวชาญ พวกเขามุ่งหวังที่จะคว้าสิทธิ์ในยูโร 2024 และสร้างชื่อเสียงของพวกเขา

  1. เนเธอร์แลนด์

ภาพรวมทีม: เนเธอร์แลนด์ หรือที่เรียกว่า “Oranje” เป็นทีมที่มีประวัติความสำเร็จในฟุตบอล พวกเขาคว้าแชมป์ยูโรเชียนชิพ UEFA ในปี 1988 และเคยเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศโลกสามครั้ง ทีมเนเธอร์แลนด์กำลังมุ่งหวังที่จะคว้าสิทธิ์ในยูโร 2024 และทำให้วันกลับมาอยู่ในวงการของพวกเขา

  1. โครเอเชีย

ภาพรวมทีม: ทีมชาติโครเอเชียได้รับการยอมรับทั่วโลกเมื่อพวกเขาเข้าถึงสุดท้ายในฟุตบอลโลก FIFA ในปี 2018 ด้วยทีมที่มีนักเตะที่มีความสามารถ พวกเขาเป็นทีมที่น่าเกรงขามในฟุตบอลยุโรป โครเอเชียมุ่งหวังที่จะคว้าสิทธิ์ในยูโร 2024 และทำให้ความสำเร็จของพวกเขาอยู่ระหว่างการเจริญเติบโต

  1. สวิตเซอร์แลนด์

ภาพรวมทีม: สวิตเซอร์แลนด์เป็นทีมที่มีความยืดหยุ่นและมีการแยกการจัดตำแหน่งอย่างดี แม้ว่าพวกเขาจะไม่เคยคว้าแชมป์ในการแข่งขันระหว่างประเทศใหญ่ แต่พวกเขามุ่งที่จะแสดงผลงานดีในยูโร 2024 และเป็นทีมที่ทำให้ตัวเองรู้สึกถึงความสำคัญ

ดาวน์โหลด แอปพลิเคชันดูคะแนนสด Dota 2 ฟรี
ประเทศเข้าร่วมยูโร 2024 รอบคัดเลือก พร้อม 10 ทีมชาติสุดโดดเด่นต้องจับตา