ยูโร 2024 อังกฤษ เส้นทางสู่แชมป์ของสิงโตคำราม และ Jboทางเข้า
ยูโร 2024 อังกฤษ เส้นทางสู่แชมป์ของสิงโตคำราม และ Jboทางเข้า
สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​
ยูโร 2024 อังกฤษ เส้นทางสู่แชมป์ของสิงโตคำราม และ Jboทางเข้า
ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ
Previous slide
Next slide

ยูโร 2024 อังกฤษ เส้นทางสู่แชมป์ของสิงโตคำราม

ยูโร 2024 อังกฤษ เส้นทางสู่แชมป์ของสิงโตคำราม และ Jboทางเข้า

ยูโร 2024 อังกฤษ เส้นทางสู่แชมป์ของสิงโตคำราม

ยูโร 2024 อังกฤษ เส้นทางสู่แชมป์ของสิงโตคำราม ใกล้ถึงการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2024 แล้ว บทความนี้จะพาไปวิเคราะห์ เส้นทางลุ้นแชมป์ ของทัพสิงโตคำราม ทีมชาติอังกฤษ พวกเขาอาจต้องเจอกับทีมไหนบ้างกว่าจะไปถึงแชมป์ยุโรป พร้อมนำเสนอลิงค์แทงบอลกับเว็บชั้นนำ JBO THAILAND

ยูโร 2024 อังกฤษ

ยูโร 2024 อังกฤษ และเส้นทางลุ้นแชมป์

อังกฤษถือเป็นหนึ่งในทีมเต็งแชมป์สำหรับยูโร 2024 พวกเขาผ่านเข้ารอบสุดท้ายมาด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยม ไม่แพ้ใครเลยตลอดรอบคัดเลือก และยังถูกจับสลากอยู่ในกลุ่ม C กลุ่มที่คาดว่าจะผ่านเข้ารอบต่อไปได้ไม่ยาก คู่แข่งของพวกเขาในรอบแบ่งกลุ่ม 2024 Euro ครั้งนี้คือ เดนมาร์ก เซอร์เบีย และสโลวีเนีย แต่หลังจากนั้น ทีมของ แกเร็ธ เซาธ์เกต จะต้องเจอกับใครอีกบ้าง?

บทวิเคราะห์การแข่งขัน ยูโร 2024 อังกฤษ รอบแบ่งกลุ่ม

  • อังกฤษ vs เซอร์เบีย (16 มิถุนายน เวลา 20:00 น.) - นัดเปิดสนามของอังกฤษ พวกเขาจะต้องเดินทางไปเยือน สถานที่ที่เคยสร้างฝันร้ายให้กับพวกเขามาแล้วในฟุตบอลโลก 2006 ด้วยการแพ้จุดโทษให้กับโปรตุเกส ภารกิจแรกของพวกเขาคือการล้างแค้นสนามแห่งนี้ และแน่นอนว่าการเจอกับเซอร์เบีย (อันดับ 33 ของโลก) ไม่ใช่เรื่องง่าย หากอังกฤษต้องการคว้าแชมป์กลุ่ม C พวกเขาจำเป็นต้องเก็บชัยชนะในนัดนี้

  • อังกฤษ vs เดนมาร์ก (20 มิถุนายน เวลา 17:00 น.) - เกมนี้ถือเป็นบททดสอบสำคัญของ เซาธ์เกต ในรอบแบ่งกลุ่ม เพราะทั้งสองทีมเคยเจอกันมาแล้วในรอบรองชนะเลิศ ยูโร 2020 แม้ว่าอังกฤษจะเป็นฝ่ายชนะ แต่เดนมาร์กก็แสดงให้เห็นศักยภาพด้วยการคว้าแชมป์กลุ่ม H ในรอบคัดเลือก ด้วยอันดับ 21 ของโลก เดนมาร์กถือเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวที่สุดสำหรับอังกฤษในการคว้าแชมป์กลุ่ม C

  • อังกฤษ vs สโลวีเนีย (25 มิถุนายน เวลา 20:00 น.)  - บนหน้ากระดาษ นัดนี้ถือเป็นเกมที่ง่ายที่สุดในรอบแบ่งกลุ่ม และเป็นเกมที่อังกฤษน่าจะเก็บชัยชนะได้ ทั้งสองทีมเคยเจอกันมาแล้ว 6 ครั้ง อังกฤษ ชนะ 5 แพ้ 1 แม้ว่าจะมีผลเสมอ 1-1 ในรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก 2018 แต่โดยรวมแล้ว อังกฤษไม่น่าจะมีปัญหาในการเจอกับสโลวีเนีย

หากอังกฤษจบอันดับ 1 ของกลุ่ม C

หากอังกฤษสามารถคว้าแชมป์กลุ่ม C ได้ พวกเขาจะต้องเจอกับทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุดจากกลุ่ม D, E หรือ F ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย โดย ออสเตรีย คือ ทีมที่มีโอกาสมากที่สุดที่จะจบอันดับ 3 ในกลุ่ม D ส่วน โรมาเนีย และ สาธารณรัฐเช็ก ก็มีโอกาสเช่นกันในกลุ่ม E และ F ตามลำดับ

ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย พวกเขาอาจจะต้องเจอกับทีมอันดับ 2 จากกลุ่ม A หรือ B ฮังการี และ สวิตเซอร์แลนด์ ต่างมีโอกาสจบอันดับ 2 ในกลุ่ม A ขณะที่ อิตาลี เป็นทีมเต็งที่จะคว้าอันดับ 2 ในกลุ่ม B ซึ่งอาจจะเป็นการรีแมตช์กับคู่ชิงชนะเลิศ ยูโร 2020

หากอังกฤษจบอันดับ 2 ของกลุ่ม C

หากฟอร์มการเล่นของอังกฤษเกิดสะดุด ส่งผลให้พวกเขาจบอันดับที่ 2 เส้นทางการลุ้นแชมป์ก็จะเปลี่ยนไป พวกเขาจะต้องเจอกับแชมป์กลุ่ม A ซึ่งอาจจะเป็นการพบกับเยอรมนี หรือสกอตแลนด์ หลังจากนั้น คู่แข่งของพวกเขาก็ไม่ได้ง่ายขึ้นเลย ไม่ว่าจะเป็นแชมป์กลุ่ม B หรือทีมอันดับ 3 จากกลุ่ม A, D, E หรือ F แชมป์กลุ่ม B น่าจะเป็น สเปน, อิตาลี หรือ โครเอเชีย ส่วนทีมอันดับ 3 คาดว่าจะเป็น สวิตเซอร์แลนด์, ออสเตรีย, โรมาเนีย หรือ สาธารณรัฐเช็ก

  • รอบรองชนะเลิศ หากอังกฤษเอาชนะแชมป์กลุ่ม E ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย คู่แข่งขันของพวกเขาจะเป็น แชมป์กลุ่ม A (เยอรมนี), แชมป์กลุ่ม B (สเปน) ทีมอันดับ 2 จากกลุ่ม C (เดนมาร์ก หรือ เซอร์เบีย) หรือทีมอันดับ 3 จากกลุ่ม A, D, E หรือ F ตามลำดับ

  • รอบชิงชนะเลิศ หากอังกฤษเอาชนะแชมป์กลุ่ม F ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย คู่แข่งขันที่เหลืออยู่ในสายการแข่งขัน ก็จะมีความหลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น แชมป์กลุ่ม C (เดนมาร์ก), ทีมอันดับ 2 จากกลุ่ม A (สวิตเซอร์แลนด์, สกอตแลนด์ หรือ ฮังการี) หรือทีมอันดับ 3 จากกลุ่ม D, E หรือ F (ออสเตรีย, โรมาเนีย หรือ สาธารณรัฐเช็ก)

จุดแข็งของอังกฤษ

มีนักเตะมากพรสวรรค์ โดยเฉพาะในแนวรุก ฟอร์มการเล่นของ แฮร์รี่ เคน, โฟเด้น, จู๊ด เบลลิงแฮม และ คอล พัลเมอ สร้างความหวังให้กับแฟนบอลอังกฤษได้มากในทัวร์นาเมนต์นี้ รวมถึงพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ทีมชาติอังกฤษมีผลงานที่ดีขึ้นตามลำดับ การผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ ในรายการแข่งขันสำคัญ เกิดขึ้นบ่อยครั้งมากขึ้น หากอังกฤษยังคงพัฒนา โอกาสคว้าแชมป์ก็มีมากขึ้นเช่นกัน พวกเขาเป็นหนึ่งในทีมเต็งแชมป์ อังกฤษอยู่ในกลุ่มที่มีความสูสี ไม่ว่าจะเป็น ฝรั่งเศส, เยอรมนี และโปรตุเกส ความกดดันที่น้อยลง อาจจะส่งผลดีต่อทีมของเซาธ์เกต ไม่ว่าพวกเขาจะต้องเจอกับใครก็ตามในเยอรมนี

อุปสรรคของอังกฤษ

  • ฟุตบอลโลก 2018 รอบรองชนะเลิศ พวกเขาแพ้ให้กับโครเอเชียในช่วงต่อเวลาพิเศษ ส่วน ยูโร 2020 พวกเขาก็แพ้จุดโทษให้กับอิตาลีในรอบชิงชนะเลิศ การจัดการกับความกดดันในช่วงเวลาเหล่านี้ จะเป็นโจทย์ใหญ่ที่ เซาธ์เกต ต้องแก้ไข
  • ขาดประสบการณ์ แม้ว่าจะมีนักเตะดาวรุ่งมากพรสวรรค์ แต่ผู้เล่นตัวหลักบางคน ยังขาดประสบการณ์ในการเล่นฟุตบอลระดับโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเล่นในช่วงเวลาที่กดดัน ซึ่งอาจส่งผลต่อฟอร์มการเล่นโดยรวมของทีม
  • อาการบาดเจ็บ ฟุตบอลเป็นกีฬาที่อาศัยความฟิต หากนักเตะตัวหลักเกิดอาการบาดเจ็บ ก็ส่งผลต่อแผนการเล่นของ เซาธ์เกต ทีมอาจจะขาดความสมดุล และส่งผลต่อโอกาสในการคว้าแชมป์

อังกฤษในยูโร 2024 บนเส้นทางทดสอบสุดหิน

แม้ว่าเส้นทางการลุ้นแชมป์ของทีมชาติอังกฤษจะไม่ง่าย พวกเขาต้องเจอกับทีมแข็งแกร่งหลายทีม แต่โอกาสคว้าแชมป์ยูโรครั้งแรก ก็ไม่ใช่เรื่องเกินเอื้อม ทั้งนี้ ฟอร์มการเล่น การจัดการกับความกดดัน และการโชว์ฟอร์มอย่างต่อเนื่องของนักเตะตัวหลัก จะเป็นปัจจัยสำคัญที่จะส่งผลต่อผลลัพธ์ของทัพสิงโตคำราม

อัปเดตล่าสุด

RSS
Follow by Email
Pinterest
Instagram
Telegram