สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​
ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ
Previous
Next

ทีมชาติไหนจะคว้าแชมป์ศึก ฟีฟ่า บอลโลก 2022 ที่กำลังจะมาถึง

ถ้วยแชมป์ ฟีฟ่า บอลโลก ในสนามฟุตบอล

ฟีฟ่า บอลโลก ใกล้เข้ามาแล้ว สำหรับการแข่งขัน FIFA World Cup 2022 มหกรรมลูกหนังระดับโลก การแข่งขันฟุตบอลทีมชาติชายที่จะเข้าร่วมแข่งขันกันภายในกลุ่ม ฟีฟ่า หรือ กลุ่มสมาชิกสหพันธ์ฟุตบอลระหว่างประเทศ จัดขึ้นต่อเนื่องทุกๆ 4 ปี ซึ่งแชมป์ปีล่าสุด ได้แก่ ฝรั่งเศส กองทัพตราไก่ แชมป์ฟุตบอล 2018 และอีกไม่นานเกินรอ แฟนบอลและสมาชิก JBO Thailand ก็จะได้พบกับแชมป์บอลโลก 2022 ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 21 พฤศจิกายน 2022 จนถึง 18 ธันวาคม 2022 โดยมีเจ้าภาพคือประเทศ กาตาร์ และนี่ถือว่าเป็นการแข่งขันบอลโลกช่วงฤดูหนาวครั้งแรกของฟีฟ่าเลยทีเดียว แล้วทีมชาติไหนที่จะคว้าแชมป์บอลโลกในครั้งนี้ ทีมใดที่เป็นตัวเต็งและมีลุ้นมากที่สุด มาติดตามกันพร้อมกับ JBO!

วิเคราะห์บอลจาก JBO88 – ทีมชาติที่คว้าแชมป์ ฟีฟ่า บอลโลก มากที่สุด

การแข่งขัน ฟีฟ่า บอลโลก กำลังจะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 21 พฤศจิกายน – 18 ธันวาคม 2022 โดยจากการแข่งขันทั้งหมด 21 ครั้งที่ผ่านมา JBO88 สรุปได้ว่ามีทีมชาติที่สามารถคว้าชัยชนะได้สำเร็จรวมทั้งหมด 8 ทีมชาติ ได้แก่ ทีมชาติบราซิล เต็งแชมป์ ฟุตบอลโลก 2022 ที่สามารถคว้าแชมป์ บอลโลก ได้สูงสุดถึง 5 ครั้ง และยังเป็นเพียงทีมชาติเดียวเท่านั้นที่สามารถผ่านเข้าสู่รอบคัดเลือกและเข้าร่วมการแข่งขันได้ทุกครั้ง ในส่วนของชาติอื่นๆ ที่สามารถคว้าถ้วย ได้แก่ ทีมชาติเยอรมนี และ ทีมชาติอิตาลี ที่คว้าแชมป์มาแล้ว 4 ครั้ง ตามด้วย ทีมชาติอาร์เจนตินา ทีมชาติอุรุกวัย และ ทีมชาติฝรั่งเศส ที่คว้าแชมป์รวมแล้ว  2 ครั้ง ส่วน ทีมชาติอังกฤษ และ ทีมชาติสเปน คว้าแชมป์ไปรวม 1 ครั้ง

เต็งแชมป์ ฟีฟ่า บอลโลก บราซิล vs เยอรมนี

สำหรับ 2 ทีมชาติที่ถูกพูดถึงมากที่สุดว่าจะคว้าแชมป์ ฟีฟ่า บอลโลก ได้แก่ ทีมชาติบราซิล ที่ยังคงโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมใน ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ที่ผ่านมา รวมถึงทีมชาติเยอรมนี ที่ตอนนี้ได้ทะลุเข้าไปรอในรอบสุดท้ายของศึก ฟุตบอลโลก ได้สำเร็จ โดยทั้งสองทีมถือว่าเป็นทีมชาติที่มีประวัติการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่และสร้างตำนานเอาไว้มากมาย อย่างไรก็ตาม การพบกับของทั้งสองทีมกลัวน้อยกว่าที่คาด เพราะจากประวัติการพบกันของศึกบอลโลกแล้ว เยอรมัน และ บราซิล เจอกันแค่เพียง 2 ครั้งเท่านั้นและเจอกันแค่เพียงรอบเดียวในรอบชิงชนะเลิศ และนั่นเป็นแมตช์ที่ บราซิล สามารถเอาชนะคว้าแชมป์บอลโลกครั้งที่ 5 ได้สำเร็จนั่นเอง

JBOthai บอกบทสรุป ใครจะเป็นผู้คว้าชัยในศึก ฟีฟ่า บอลโลก

ฟีฟ่า บอลโลก 2022 กำลังจะมาถึง การแข่งขันรอบคัดเลือกกำลังเป็นไปอย่างน่าติดตามและดุเดือด รวมถึงฟอร์มของนักเตะทีมชาติต่างๆ ที่มีความเข้มข้นไม่น้อย มารอติดตามกันว่า บราซิล จะสามารถคว้าแชมป์ได้สำเร็จเป็นสมัยที่ 5 หรือไม่ บอกเลยว่างานนี้ห้ามพลาดจริงๆ

อัปเดตล่าสุด