อเมริกาสนับสนุนบอลโลกให้มี 2 ปี 1 ครั้ง
อเมริกาสนับสนุนบอลโลกให้มี 2 ปี 1 ครั้ง
สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​
อเมริกาสนับสนุนบอลโลกให้มี 2 ปี 1 ครั้ง
ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ
Previous slide
Next slide

อเมริกาสนับสนุนบอลโลกให้มี 2 ปี 1 ครั้ง

อเมริกาสนับสนุนบอลโลกให้มี 2 ปี 1 ครั้ง

สหรัฐอเมริกา แคนาดา อาร์เจนติน่า และบราซิลเข้าร่วมกับข้อเสนอของฟีฟ่า การอภิปรายเกี่ยวกับการเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลโลกเป็นการแข่งขันทุกๆ 2 ปียังคงดำเนินต่อไปโดยมีหลายประเทศที่ล้มลงจากการอภิปรายทั้งสองด้าน แต่ดูเหมือนว่าอเมริกาจะสนับสนุนการเคลื่อนไหวนี้ – JBOThai รายงาน

อเมริกาสนับสนุนบอลโลกให้มี 2 ปี 1 ครั้ง อเมริกาสนับสนุนบอลโลกให้มี 2 ปี 1 ครั้ง

Arsene Wenger ได้สนับสนุนแผนนี้ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา และตอนนี้ได้มีการทำการสำรวจเพื่อเปิดเผยความคิดเห็นของแฟน ๆ ทั่วโลก นอกจากนี้ Morning Consult ได้ทำการสำรวจและดูเหมือนว่าสหรัฐอเมริกาจะสนับสนุนการจัดการแข่งขันฟุตบอลทุกสองปีอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งดูเหมือนจะมีข้อพิพาทระหว่างประเทศที่มีอำนาจมากที่สุดและประเทศเล็ก ๆ โดยที่ประเทศหลังต้องการจัดการแข่งขันทุก ๆ สองปี

ในสหรัฐอเมริกา 61% ของผู้ลงคะแนนโหวตให้ฟุตบอลโลกจัดทุกปีเว้นปี ขณะที่มีเพียง 15% เท่านั้นที่คัดค้าน โดย 24% ไม่ลงคะแนนเสียง ในบรรดาประเทศที่ทำการสำรวจ มีเพียงอินเดียเท่านั้นที่มีคะแนนเสียงเห็นชอบมากกว่าสหรัฐอเมริกา และเป็นเรื่องน่าแปลกที่อินเดียเป็นประเทศเดียวใน 12 ประเทศที่ทำการสำรวจที่ไม่เคยเล่นฟุตบอลโลก ด้านบราซิลสนับสนุนมาตรการนี้ 56% แคนาดา 53% ออสเตรเลีย 50% และอาร์เจนตินา 48%

อังกฤษสามารถคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2022 ได้หรือไม่?

เกือบหนึ่งปีแล้วที่การเริ่มเปิดการแข่งขันในกาตาร์เวิลด์คัพ 2022 และตอนนี้เราเริ่มเห็นว่าการแข่งขันเริ่มเป็นรูปเป็นร่างด้วย 13 ทีมที่ผ่านเข้ารอบอย่างเป็นทางการ นอกจากนั้น การแข่งขันเพลย์ออฟใกล้จะสิ้นสุดแล้ว โดยมีทีมจากยุโรปจำนวนหนึ่งค้นพบชะตากรรมของพวกเขาในช่วงพักเบรกทีมชาติในปัจจุบัน ในบรรดาประเทศที่เข้ารอบ ได้แก่ เซอร์เบีย เดนมาร์ก สเปน เนเธอร์แลนด์ สวิตเซอร์แลนด์ โครเอเชีย ฝรั่งเศส อังกฤษ เบลเยียม เยอรมนี บราซิล อาร์เจนตินา และกาตาร์ โดยผ่านการคัดเลือกโดยอัตโนมัติจากการเป็นเจ้าภาพ

อเมริกาสนับสนุนบอลโลกให้มี 2 ปี 1 ครั้ง อเมริกาสนับสนุนบอลโลกให้มี 2 ปี 1 ครั้ง

นี่จะเป็นการปรากฎตัวครั้งแรกของกาตาร์ในฟุตบอลโลก ถึงแม้ว่าเพื่อนบ้านที่ใกล้ที่สุดอย่างคูเวตและซาอุดีอาระเบียต่างก็เคยเข้าร่วมมาก่อน การจับฉลากสำหรับกลุ่มทัวร์นาเมนต์จะมีขึ้นในวันที่ 1 เมษายน 2022 ที่โดฮา และจะมี 32 ประเทศที่แบ่งออกเป็นกลุ่มต่างๆ ซึ่งคุณสามารถติดตามรายละเอียดของฟุตบอลโลก 2022 ได้ที่ JBOthai.org แห่งนี้

อัปเดตล่าสุด

RSS
Follow by Email
Pinterest
Instagram
Telegram