jbothai header
เยอรมนี-ญี่ปุ่น 1-2 ผลบอลสด ฟุตบอลโลก 2022
World Cup

เยอรมนี-ญี่ปุ่น 1-2 ผลบอลสด ฟุตบอลโลก 2022

ผลบอลสด ฟุตบอลโลก 2022 เยอรมนี-ญี่ปุ่น 1-2 ผลการแข่งขันใหม่ที่น่าเหลือเชื่อ จากทีมเอเชียที่เหนือกว่าในครึ่งแรก และสามารถพลิกผลการแข่งขันในครึ่งหลังได้ ติดตามความเข้มข้นไปกับเราที่ jbo thai

 

ฟุตบอลโลก 2022 ผลบอลสด เยอรมนี-ญี่ปุ่น 1-2

เหลือเชื่อ! เมื่อญี่ปุ่นเอาชนะเยอรมนี 1-2 หลังจากครึ่งแรกเป็นฝ่ายครองบอล โดยเยอรมันที่ขึ้นนำด้วยจุดโทษของกุนโดกัน ในช่วงครึ่งหลังกลับเปลี่ยนไป แม้ว่าทีมของ Flick จะมีโอกาสมากมายก็ตาม การเปลี่ยนแผนของโค้ชชาวเอเชีย โมริยาสุ มอบความแข็งแกร่งใหม่ให้กับญี่ปุ่น ซึ่งโดอันตีเสมอขึ้นมา และจากนั้นก็ได้ทำอีก 1 ประตู คว้า 3 แต้มด้วยการยิงสุดยอดเยี่ยมของอาซาโนะ

ไฮไลท์ระหว่างการแข่งขัน

ฟลิคเลือกฮาเวิร์ตซ์เป็นช่องทางหลอกๆ โดยมีกนาบรี้อยู่ทางขวา มุลเลอร์และมูเซียลาครองพื้นที่ครึ่งหนึ่ง ราอุมอยู่ในตำแหน่งรุกทางปีกซ้าย คิมมิชและกุนโดกันต่อหน้ากองหลัง ด้วยระบบ 3-2-5 ด้วยตำแหน่งที่ชัดเจน ไปจนถึง 4-2-3-1 ที่ส่งบอลให้ฝ่ายตรงข้าม ฝ่ายตรงข้ามที่ใช้ระบบเกมเดียวกันและไม่มีความตั้งใจที่จะเพรสซิ่ง ปล่อยให้เยอรมนีเล่นและตั้งบอลใหม่อย่างรวดเร็วเมื่อได้บอลกลับคืนมา ด้วยวิธีนี้ ในตอนเริ่มต้น ญี่ปุ่นได้เปรียบ

 

เยอรมนีเปิดเกมบุกขึ้นนำ

เยอรมนีสร้างเขตอันตรายให้ตัวเองได้ไม่นาน หลังจากผ่านไปหนึ่งชั่วโมงครึ่งด้วยลูกโหม่งจากรูดิเกอร์จากลูกเตะมุม เยอรมันพยายามเคลียร์กำแพงญี่ปุ่นด้วยการจ่ายบอลอย่างรวดเร็วก่อนที่จะปล่อยใครซักคนให้ไปยิงจากด้านนอก นี่คือวิธีที่ Kimmich เข้าปะทะกับ Gonda ก่อนที่ Gundogan จะหยุดล้ำหน้าหลังจากการรีบาวด์ เวลาผ่านไปหลายนาที เยอรมนีเริ่มปิดล้อมคู่ต่อสู้ในพื้นที่ และผู้รักษาประตูชาวญี่ปุ่นขัดขวางลูกครอสของ Raum ไว้ได้  และหลังจากผ่านไปครึ่งชั่วโมง คิมมิชได้ลงมานั่งข้ามสนาม จากนั้นเยอรมนีได้จุดโทษ มิดฟิลด์ของแมนฯ ซิตี้ยิงเข้าประตู ทำให้ทีมของฟลิคขึ้นนำ

เซอร์ไพรซ์จากญี่ปุ่นในครึ่งหลัง

โทมิยาสุ เข้ามาเป็นกองหลัง โดยสำหรับกองหน้าด้านนอกมี คุโบะ คุมอยู่ โดยเราไปยังการป้องกัน 3 ตำแหน่ง ทีมญี่ปุ่นดูเหมือนจะพยายามเปลี่ยนตรรกะของการแข่งขัน ญี่ปุ่นเพิ่มแรงกดดันและเริ่มสร้างบางสิ่งรอบตัวนอยเออร์ และด้วยญี่ปุ่นไม่มีความตั้งใจที่จะยอมแพ้ โดยโมริยาสุส่งผู้โจมตีที่มีอยู่ทั้งหมดลงสนาม เวลานี้สิ่งต่าง ๆ เปลี่ยนไปจริงๆ นอยเออร์แสดงปาฏิหาริย์ใส่อิโตะ แต่ไม่นาน มินามิโนะก็เข้าปะทะกับผู้รักษาประตูชาวเยอรมันอีกครั้ง แต่คราวนี้การแตะเข้าทาง ริทสึ โดอัน เป็นการเย้ยเยอรมนี จากนั้นสิ่งเหลือเชื่อก็เกิดขึ้นอีกครั้ง อาซาโนะวางบอลจากลูกยิงไกลของอิตาคุระ เยาะเย้ยชล็อตเตอร์เบ็คแบบตัวต่อตัวและแซงหน้านอยเออร์