jbothai header
ทายผลบอลโลกวันนี้
World Cup

ทายผลบอลโลกวันนี้ 23 พฤศจิกายน เปิดตัว สเปน เยอรมนี และเบลเยียมในกาตาร์

ทายผลบอลโลกวันนี้ 23 พฤศจิกายน นัดเปิดตัวสำหรับสเปน เยอรมนี และเบลเยียมในกาตาร์ JBO ชวนคุณมาติดตามการทายผลวันนี้ 23 พ.ย. (วันพุธ) บิ๊กเนมรายอื่นๆ ลงสนามที่กาตาร์ ได้แก่ สเปน, เยอรมนี, เบลเยียม และ โครเอเชีย ดังนั้นนี่คือบทสรุปของคำทำนายสำหรับวันนี้ที่ 23 พฤศจิกายน

 

บรรดาบิ๊กเนมทยอยเปิดตัวในกาตาร์ 2022 ตามหลังฝรั่งเศส

ความพ่ายแพ้อย่างคาดไม่ถึงของอาร์เจนตินา ก็ขึ้นอยู่กับสเปนและเยอรมนี ลูกทีมของหลุยส์ เอ็นริเก้ จะเผชิญหน้ากับคอสตาริกาแบบพบกันหมดหน้ากระดาษ และทีมชาติของฟลิคจะพบกับญี่ปุ่นเช่นเดียวกัน เบลเยียมยังอยู่ในสนามที่ต้องต่อสู้กับลูกากู กับแคนาดาและโครเอเชีย ซึ่งเข้ารอบสุดท้ายในปี 2018 เริ่มต้นการแข่งขันฟุตบอลโลกด้วยการท้าทายโมร็อกโก

สเปน – คอสตาริกา เวลา 23:00 น

เราคิดว่าเกมนี้จะครองบอลโดยสเปนที่ค่อนข้างโดดเด่น เราต้องดูว่า ลา โรฆา จะทำได้เกมได้คุณภาพและความเร็วหรือไม่ Ticos ควรจัดการแข่งขันให้เป็นไปอย่างเฉียบแหลม เล่นอย่างรอบครอบ และเน้นทุกอย่างไปที่ความสามารถของนักเตะ โดยหวังว่าจะได้รับความเมตตาจากสิงโตเฒ่า Keylor  เราวิเคราะห์ว่าสเปนจะเจอความท้าทาย แต่จะยังคงชนะในนัดนี้

เบลเยียม – แคนาดา เวลา 02:00 น

เบลเยียมทำฟอร์มหลากหลายในเดือนมิถุนายน-กันยายน โดยแพ้เนเธอร์แลนด์ 4-1 ในบ้าน จากนั้นเอาชนะโปแลนด์ 6-1 ในอีก 5 วันต่อมา เก็บผลการแข่งขันที่เป็นประโยชน์ 4 นัดติดต่อกันก่อนจะแพ้อีกครั้ง 1-0 ต่อฮอลแลนด์  อีกหนึ่งเป้าหมายที่ล้มเหลวหลังจากการแข่งขันชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปเมื่อปีที่แล้ว โดยรั้งอันดับ 4 รองจากฝรั่งเศส สเปน และอิตาลี ความพ่ายแพ้ 2-1 ในเกมกระชับมิตรนัดล่าสุดกับอียิปต์ ในเกมที่มาร์ติเนซออกสตาร์ทโดย เดอบรอยน์ และเอเด็น อาซา ร์ตามหลังบาตชูอายี่ในแนวรุก สำหรับแคนาดา ชนะ 2 เกมจาก 5 เกมหลังสุดที่ลงเล่น, เกมกระชับมิตรชนะกาตาร์ 2-0 ในเดือนมีนาคม ท่ามกลางการเอาชนะฮอนดูรัส 2-1 และอุรุกวัย 2-0 ก่อนเสมอบาห์เรน 2-2 และชัยชนะ 2-1 ต่อบาห์เรน ญี่ปุ่นนัดสุดท้ายเตรียมลุยบอลโลก เป้าหมายของเบลเยียมคือการจบสอง 2 อันดับแรกของกลุ่ม ในการพบกับแคนาดาและโมร็อกโก จากนั้นจึงเล่นจริงเพื่อชิงอันดับ 1 ในการแข่งขันกับโครเอเชีย การเปิดตัวดูเหมือนจะไม่ใช่อุปสรรคที่ยาก แม้ว่าโครงสร้างแนวรุกของปีศาจแดงจะไม่มั่นคง จนกว่าเราจะรู้ว่า Lukaku จะสามารถช่วยทีมได้มากน้อยแค่ไหน

 

เยอรมัน – ญี่ปุ่น เวลา 14.00 น

การเดินทางหายนะเมื่อ 4 ปีที่แล้วไปยังรัสเซียทำให้เกิดสิ่งที่กลายเป็นคำสาปแช่งของการป้องกันแชมป์ ตั้งแต่ปี 2545 ถึงปัจจุบัน ในความเป็นจริงแล้วมีเพียงบราซิลในปี 2549 เท่านั้นที่สามารถผ่านรอบแบ่งกลุ่มในฐานะผู้ป้องกันแชมป์ได้ อย่างไรก็ตาม เยอรมนีมีประสบการณ์ 4 ปีที่แย่ที่สุดในประวัติศาสตร์หลังจากฟุตบอลโลกที่รัสเซีย ตั้งแต่เนชั่นส์ ลีก ที่มีผลการแข่งขันที่หลากหลาย และไม่ผ่านเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้าย ไปจนถึงแชมป์ยุโรปกึ่งหายนะเมื่อปีที่แล้ว ทำให้การทายผลบอลโลกที่จะพบกับญี่ปุ่นคืนนี้ดูน่าลุ้นยิ่งขึ้น ญี่ปุ่นที่เข้ารอบฟุตบอลโลกครั้งนี้ โดยแพ้ครั้งสุดท้ายในถ้วยเอเชียในปี 2019 ต่อกาตาร์อย่างน่าประหลาดใจ นอกจากนี้ญี่ปุ่นยังมีส่วนร่วมในถ้วยอเมริกาปี 2019 อย่างไรก็ตาม วิเคราะห์บอลนัดนี้เราคาดว่าเยอรมนีแข็งแกร่งเกินไปสำหรับญี่ปุ่น แม้จะมีผู้เล่นหลายคนในทีมเอเชียที่เล่นในบุนเดสลีกา เราขอแนะนำตลาดการพนันเจ้าบ้านชนะและ 3 ประตูขึ้นไป