Previous slide
Next slide

ฟีฟ่า เวิร์ลคัพ 2022 ผู้ทำประตูสูงสุด ในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก

ฟีฟ่า เวิร์ลคัพ 2022 ผู้ทำประตูสูงสุด

ฟีฟ่า เวิร์ลคัพ 2022 ก่อนที่เรื่องราวเดียวที่ใครๆ ก็จำได้จริงๆ จะถูกเขียนขึ้นในศึกฟุตบอลโลกรอบชิงชนะเลิศ มีเรื่องราวเกี่ยวกับการคัดเลือกรอบคัดเลือกที่คดเคี้ยวและซับซ้อนซึ่งแต่งขึ้นในช่วงหลายปีก่อน ผู้เล่นกลายเป็นฮีโร่ในการทำให้ชาติของตนเข้าสู่กลุ่ม 32 ทีม แต่ความสมบูรณ์ของผู้ทำคะแนนสูงสุดในรอบคัดเลือก ไม่ได้บ่งบอกถึงความยิ่งใหญ่ในทัวร์นาเมนต์เสมอไป มาติดตามรายชื่อนักเตะทำประตูสูงสุดในบอลโลก กาตาร์ ครั้งนี้ กับ JBO Thailand พร้อมๆ กัน

 

ระหว่างทางไปฟุตบอลโลกปี 2018 โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ของโปแลนด์ทำประตูร่วมกันได้ 16 ประตูในโลก ประเทศของเลวานดอฟสกี้ฉลองให้เขาได้ลงเล่นฟุตบอลโลกครั้งแรกตั้งแต่ปี 2006 แต่แล้วก็ด่าเขาอย่างรวดเร็วหลังจากทำประตูไม่ได้ในรัสเซีย ขณะที่โปแลนด์จบที่สี่ในรอบแบ่งกลุ่ม แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าไม่มีตัวอย่างที่ขัดแย้ง เพราะ Cristiano Ronaldo, Romelu Lukaku และ Edinson Cavani ต่างก็ฉายแววในรอบคัดเลือกก่อนที่จะจบอันดับ 1 ในรัสเซีย ขณะที่ Marcus Berg อยู่ในอันดับต้น ๆ ของรายการก็ดี บ่งชี้ว่าสวีเดน ซึ่งผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ ฟีฟ่า เวิร์ลคัพ 2022 จะเล่นได้ดีเกินคาดหากไม่มี ซลาตัน อิบราฮิโมวิช

เมื่อดูรายชื่อผู้ทำประตูสูงสุดในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกปี 2022 เราเห็นแนวโน้มที่คล้ายกัน ในอีกด้านหนึ่ง คุณได้พิสูจน์ชื่อที่คาดว่าจะส่งในรอบชิงชนะเลิศ ฟีฟ่า เวิร์ลคัพ 2022 — Lewandowski, Harry Kane, Memphis Depay และตัวแทนจากทีมที่อาจสร้างความตกใจให้กับผู้คน (แคนาดาและเซอร์เบีย)

ผู้ทำประตูสูงสุด รอบคัดเลือกฟุตบอลโลก 2022 พนันกับ JBO

 • #11. Nguyễn Tiến Linh (8 ประตู)
  #11. เดวิด รูกามาส (เอล ซัลวาดอร์) (8 ประตู)
  #11. อเล็กซานดาร์ มิโตรวิช (8 ประตู)
  #11. เอราน ซาฮาวี อิสราเอล (8 ประตู)
  #11. โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ (โปแลนด์) (8 ประตู)
  #11. โจนาธาน เดวิด (แคนาดา) (8 ประตู)
 • #9. ซาร์ดาร์ อัซมูน อิหร่าน (9 ประตู)
  #9. โอมาร์ อัล โซมาห์ ซีเรีย (9 ประตู)
 • #6. มาร์เซโล โมเรโน (โบลิเวีย 10 ประตู)
  #6. ทาคุมิ มินามิโนะ จากญี่ปุ่น (10 ประตู)
  #6. ยูยะ โอซาโกะ ญี่ปุ่น (10 ประตู)
 • #2. แฮร์รี่ เคน (12 ประตู)
  #2. เมมฟิส เดปาย เนเธอร์แลนด์ (12 ประตู)
  #2. ไซล์ ลาริน แคนาดา (12 ประตู)
  #2. หวู่เล่ย (12 ประตู)
 • #1. Ali Mabkhout, UAE (14 ประตู)

Ali Mabkhout ทำคะแนนได้ 11 ประตูในรอบคัดเลือกบอลโลกรอบที่สอง รวมถึงแฮตทริกในเกมที่พบกับอินโดนีเซียเมื่อวันที่ 10 ต.ค. 2019 สามประตูของเขาในรอบที่สามทำให้ UAE ผ่านเข้าสู่รอบเพลย์ออฟรอบที่สี่ได้ นักเตะวัย 31 ปีใช้เวลาตลอดชีวิตค้าแข้งกับ Al Jazira ในอาบูดาบี ซึ่งเขาเป็นผู้ทำประตูสูงสุดของ UAE Pro League ถึงสองครั้ง สถิติทีมชาติของเขาค่อนข้างไร้สาระ: 79 ประตูจาก 101 นัด

 

ฟีฟ่า เวิร์ลคัพ 2022 ผู้ทำประตูสูงสุดจากแคนาดา

แคนาดาที่มีผู้ทำประตูสูงสุด 2 คนพูดถึงการเริ่มต้นของประเทศในรอบแรกของ Concacaf รอบคัดเลือก ไม่เคยเจ็บที่จะเอาชนะหมู่เกาะเคย์แมน 11-0 — แต่ยังฟอร์มที่ยอดเยี่ยมของทีมในรอบที่สาม (“The Octo”) ไม่มีทีมใดในโลกที่จะสนุกกับการเล่น Larin, David และ Alphonso Davies ในฟีฟ่า เวิร์ลคัพ 2022 แฟนบอลในไทยสามารถร่วมสนุกและลุ้นรางวัลเงินจริงจาก JBO ได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ตลอดทัวร์นาเม้นท์