กฎและกติกายูโร 2024 รอบคัดเลือก ข้อมูลฉบับเต็ม - Jbo Thai
กฎและกติกายูโร 2024 รอบคัดเลือก ข้อมูลฉบับเต็ม - Jbo Thai
สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​
กฎและกติกายูโร 2024 รอบคัดเลือก ข้อมูลฉบับเต็ม - Jbo Thai
ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ
Previous slide
Next slide

กฎและกติกายูโร 2024 รอบคัดเลือก

กฎและกติกายูโร 2024 รอบคัดเลือก ข้อมูลฉบับเต็ม - Jbo Thai

กฎและกติกายูโร 2024 รอบคัดเลือก

กฎและกติกายูโร 2024 รอบคัดเลือก การแข่งขันนี้ดำเนินไป ท่ามกลางการถูกจับตามองจากแฟนบอลทั่วโลก และบทความนี้จะให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับกระบวนการคัดเลือก กฎ และรูปแบบสำหรับทัวร์นาเมนต์ชาย เตรียมเจาะลึกโลกแห่งฟุตบอลยุโรปที่น่าตื่นเต้น มาติดตามพร้อมกันกับ JBO THAILAND

เรียนรู้ กฎและกติกายูโร 2024 รอบคัดเลือก 

ทีมต่างๆ จะถูกแบ่งออกเป็น 10 กลุ่ม แต่ละกลุ่มประกอบด้วย 5-6 ทีม พร้อมการแข่งในรูปแบบเหย้าและเยือน ทุกทีมจะเผชิญหน้ากับทีมอื่นในกลุ่มของตน และ 2 ทีมชาติอันดับสูงสุดในกลุ่มจะได้รับตั๋วเข้าร่วมการแข่งขัน

รอบเพลย์ออฟ กฎและกติกายูโร 2024

3 ทีมสุดท้าย ที่เป็นโควตาสำหรับการเข้ารอบ ยูโร 2024 จะถูกแข่งขันในรอบตัดเชือก ซึ่งทีมเพลย์ออฟทั้ง 12 ทีมนี้จะถูกเลือกโดยพิจารณาจากผลงานในยูฟ่า เนชั่นส์ลีก ฤดูกาล 2022/23 แทนที่จะเป็นรอบคัดเลือกยูโร 2024 แบบปกติ การเปลี่ยนแปลงนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเพิ่มความเข้มข้นของการแข่งขันในการแข่งขันเนชั่นส์ลีกของยุโรป ซึ่ง 4 ทีมชั้นนำจากแต่ละเนชันส์ลีก A, B และ C ที่ไม่ได้ผ่านเข้ารอบยูโร 2024 โดยตรง จะได้สิทธิ์เข้ามาเล่นในสนามเพลย์ออฟ 12 ทีม และจะแบ่งออกเป็น 3 สาย แต่ละสายประกอบด้วย 4 ทีม รอบเพลย์ออฟจะใช้รูปแบบแพ้คัดออก โดยจะจบลงในรอบชิงชนะเลิศแบบครั้งเดียว เพื่อตัดสิน 3 ทีมสุดท้ายที่จะผ่านเข้ารอบยูโร 2024 การแข่งขันเพลย์ออฟรอบชิงชนะเลิศที่น่าตื่นเต้นสำหรับแต่ละสายจะมีขึ้นในวันที่ 26 มีนาคม 2024

การถอดรหัส Tiebreakers

ในกรณีที่มีทีมตั้งแต่ 2 ทีมขึ้นไปจบด้วยคะแนนเท่ากันเมื่อสิ้นสุดรอบคัดเลือก จะมีการตัดสินไทเบรก โดยการคัดเลือกนี้จะไม่ได้ขึ้นอยู่กับผลต่างประตูรวม แต่จะมีเกณฑ์การตัดสิน ดังต่อไปนี้

  • วิธีแรกที่ใช้คือ คะแนนที่ได้รับจากการแข่งขันระหว่างทีมที่เสมอกัน
  • หากทีมมีจำนวนแต้มเท่ากันในการแข่งขันแบบตัวต่อตัว ผลต่างประตูได้เสียในเกมเหล่านั้นจะกลายเป็นตัวตัดสินครั้งถัดไป
  • หากผลต่างประตูต่างกันเท่ากัน ทีมที่ทำประตูได้มากกว่าในการแข่งขันกับอีกทีมหนึ่งจะได้เปรียบ

โดยสรุป เส้นทางสู่ยูโร 2024 เต็มไปด้วยการแข่งขันที่ดุเดือด ขณะที่ทีมต่างๆ ต่อสู้กันเพื่อโอกาสที่จะโชว์ฝีเท้าบนเวทีอันยิ่งใหญ่ ด้วยที่นั่งจำนวนจำกัดและรอบเพลย์ออฟที่น่าตื่นเต้น แฟนฟุตบอลทั่วโลกสามารถตั้งตารอการเดินทางที่น่าตื่นเต้นสู่ยูโร 2024 พร้อมพนันไปกับ jbothai ได้ตลอดทัวร์นาเมนท์

ตาม กฎและกติกายูโร 2024 รอบคัดเลือก จะมีกี่ทีมที่ได้เล่นในเยอรมนี?

การแข่งขันในเยอรมนีจะมี 24 ทีม ที่แข่งขันกันเพื่อเกียรติยศ ยูฟ่า ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลฟุตบอลยุโรป ได้ขยายทัวร์นาเมนต์เป็น 32 ทีม แต่ท้ายที่สุดก็ล้มแผนไป ทัวร์นาเมนต์นี้มี 24 ชาติ ซึ่งปรับมาจากปี 2020 จาก 16 ทีมชาติ ขณะที่ประเทศเจ้าภาพอย่างเยอรมนีคว้าโควตาเข้ารอบมาได้ เหลือเพียง 23 ทีมที่เหลือให้คว้ารางวัล โดย 20 ตำแหน่งเหล่านี้จะถูกตัดสินผ่านรอบคัดเลือก ในขณะที่อีก 3 ตำแหน่งที่เหลือจะถูกตัดสินผ่านรอบเพลย์ออฟ

ยูโร 2024  การต่อสู้เพื่อสิ่งที่ดีที่สุด

ในช่วงก่อน Euro 2024 ประเทศต่างๆ เตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันที่ดุเดือด เพื่อรักษาอันดับในทัวร์นาเมนต์อันทรงเกียรติที่สุดของฟุตบอล ในขณะที่เยอรมนีได้รับสิทธิพิเศษในการเป็นเจ้าภาพ ประเทศที่เหลือจะต้องต่อสู้เพื่อตั๋วสู่ชัยชนะ ด้านอิตาลี ยืนหยัดเป็นแชมป์เก่า โดยคว้าแชมป์ยูโร 2021 จากการดวลจุดโทษสุดดราม่ากับอังกฤษที่สนามเวมบลีย์ อย่างไรก็ตาม ทีมที่มีชื่อเสียงหลายทีม รวมถึงกรีซ ไอซ์แลนด์ และสาธารณรัฐไอร์แลนด์ พลาดการตัดตัวในยูโรครั้งก่อน  พวกเขาเองก็พร้อมจะทวงพื้นที่คืนในยูโร 2024 ครั้งนี้ด้วยเช่นกัน ดังนั้น สำหรับแฟนๆ ก็สามารถติดตามผลบอลสดยูโร และเดิมพันได้โดยตรงกับ JBO

ตลาดการเดิมพันยอดนิยมใน ยูโร 2024 รอบคัดเลือก

สำรวจตลาดการเดิมพันต่างๆ ที่มีให้สำหรับรอบคัดเลือกยูโร 2024 ตั้งแต่ผลการแข่งขันไปจนถึงการเดิมพันเฉพาะผู้เล่น มีตัวเลือกมากมายให้เลือก ได้แก่

  • ผู้ชนะการแข่งขัน: เดิมพันทีมที่คุณเชื่อว่าจะชนะการแข่งขันแต่ละนัด โดยตลาดผู้เล่นไทยมักพนันแบบเอเชียนแฮนดิแคป (มีการต่อรองบอล)
  • สูง/ต่ำประตู: ทายจำนวนประตูรวมที่ทำได้ในการแข่งขันแต่ละนัด
  • ผู้ทำประตูแรก: เดิมพันผู้เล่นที่คุณคิดว่าจะทำประตูแรกได้ในนัดนั้นๆ

นอกจากนี้ ในระหว่างยูโร 2024 รอบคัดเลือก ยังมีตัวเลือกการเดิมพันที่ไม่ซ้ำใครและน่าสนใจที่คุณอาจไม่เคยเล่นมาก่อน เช่น

  • การเตะมุม: การเดิมพันกับจำนวนการเตะมุมในการแข่งขันในนัดนั้นๆ
  • ใบเหลือง/แดง: ทายจำนวนใบที่กรรมการแจกให้กับผู้เล่นในนัดนั้นๆ
  • สถิติทีม: วิเคราะห์สถิติของทีม เช่น การครองบอล การยิง และการฟาวล์

อัปเดตล่าสุด

RSS
Follow by Email
Pinterest
Instagram
Telegram