ถ้วยยูโร 2024 รางวัลอันทรงเกียรติ ทำความรู้จักมูลค่าถ้วยยูโร
สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​
ถ้วยยูโร 2024 รางวัลอันทรงเกียรติ ทำความรู้จักมูลค่าถ้วยยูโร
ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ
Previous slide
Next slide

ถ้วยยูโร 2024 รางวัลอันทรงเกียรติ

ถ้วยยูโร 2024 รางวัลอันทรงเกียรติ ทำความรู้จักมูลค่าถ้วยยูโร

ถ้วยยูโร 2024 รางวัลอันทรงเกียรติ

ถ้วยยูโร 2024 รางวัลอันทรงเกียรติ แชมป์ยูโร 2024 จะได้ชูถ้วยอะไร? ผู้กัปตันทีมผู้โชคดีเพียงหนึ่งเดียว จะได้สัมผัสกับชัยชนะอันยิ่งใหญ่ เมื่อเขาได้ยก "ถ้วย อองรี เดอโลเนย์" (Henri Delaunay Cup) ขึ้นเหนือศีรษะ ณ สนาม โอลิมเปียกอส ณ กรุงเบอร์ลิน

ถ้วยรางวัลฉบับประวัติศาสตร์

อีเกร์ คาสซิยาส กัปตันทีมชาติสเปน เป็นคนแรกที่ได้ชูถ้วยรางวัลเวอร์ชั่นใหม่นี้ ในศึกยูโร 2008 ซึ่งถือเป็นการเปลี่ยนโฉมจากถ้วยใบเดิมที่เคยใช้มาอย่างยาวนาน โดยถ้วย อองรี เดอโลเนย์ เวอร์ชั่นที่ 2 ได้รับการออกแบบโดยอิงจากต้นฉบับที่ออกแบบโดยบริษัท อาร์ทูส-แบร์ทรานด์ (Arthus-Bertrand) ในปี 1960 โดยตั้งชื่อตาม อองรี เดอโลเนย์ อดีตประธานสหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศส (FFF) และ เลขาธิการคนแรกของสหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) และถ้วยใบใหม่นี้ สูงกว่า 18 เซนติเมตร และ หนักกว่า 2 กิโลกรัม ผลิตจากเงินแท้ ยังคงรักษาชื่อเดิมไว้ การออกแบบใหม่ สะท้อนถึงความยิ่งใหญ่ของการแข่งขันฟุตบอลระดับชาติที่สำคัญที่สุดของยุโรป

เกียรติประวัติอันยาวนานก่อนจะมาเป็น ถ้วยยูโร 2024

ปิแอร์ เดอโลเนย์ บุตรชายของ อองรี ผู้อยู่เบื้องหลังการจัดการแข่งขัน เป็นผู้รับผิดชอบในการสร้างถ้วยรางวัลฉบับดั้งเดิม แม้ อองรี เดอโลเนย์ จะเสียชีวิตในปี 1955 ก่อนที่จะได้เห็นความฝันเป็นจริง แต่ถ้วยรางวัลเวอร์ชั่นใหม่นี้ ยังคงสืบทอดเจตนารมณ์ และ รักษาสไตล์คลาสสิคไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม

จุดแตกต่างของ ถ้วยยูโร 2024

  • ฐานของถ้วยใบใหม่ มีขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อความมั่นคง
  • ชื่อของทีมชาติที่เคยชนะเลิศ ถูกสลักไว้ที่ด้านหลังของถ้วย แทนที่จะอยู่ที่ฐาน

ผู้รังสรรค์ผลงานศิลปะถ้วยแชมป์ยูโร 2024

แอสพรี ลอนดอน (Asprey London) บริษัทช่างทอง ช่างอัญมณี และ ช่างเงินที่มีชื่อเสียง ได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้ผลิตถ้วยรางวัลเวอร์ชั่นใหม่ แอสพรี มีประวัติศาสตร์อันยาวนานในวงการผลิตถ้วยรางวัล โดยมีบริษัทพี่น้องอย่าง การ์ราร์ด (Garrard) ที่เคยผลิตถ้วย อเมริกาส์ คัพ ตั้งแต่ปี 1848 โดยยูฟ่า ต้องการยกระดับทั้งคุณภาพ และ ขนาดของถ้วยรางวัล ให้เป็นจุดสนใจสำคัญของการแข่งขัน เนื่องจากมองว่าถ้วยใบเดิมมีขนาดเล็กเกินไป

RSS
Follow by Email
Pinterest
Instagram
Telegram