ข่าวยูโร 2024 รอบคัดเลือก : อังกฤษ ฝรั่งเศส เต็งแชมป์ - Jbo
ข่าวยูโร 2024 รอบคัดเลือก : อังกฤษ ฝรั่งเศส เต็งแชมป์ - Jbo
สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​
ข่าวยูโร 2024 รอบคัดเลือก : อังกฤษ ฝรั่งเศส เต็งแชมป์ - Jbo
ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ
Previous slide
Next slide

ข่าวยูโร 2024 รอบคัดเลือก : อังกฤษ ฝรั่งเศส เต็งแชมป์ พร้อมความคืบหน้า ยูโร 2028

ข่าวยูโร 2024 รอบคัดเลือก : อังกฤษ ฝรั่งเศส เต็งแชมป์ - Jbo

ข่าวยูโร 2024 รอบคัดเลือก

ข่าวยูโร 2024 รอบคัดเลือก ทีมชาติอังกฤษ ฝรั่งเศส เต็งแชมป์ พร้อมความคืบหน้า ยูโร 2028 - ในขณะที่กระบวนการคัดเลือกของยูฟ่า ยูโร 2024 ก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง สปอตไลท์ก็เน้นไปที่ทีมเต็ง แม้ว่าการแข่งขันรอบคัดเลือกจะยังมีต่อไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน แต่หลายประเทศก็ได้ก้าวขึ้นเป็นจ่าฝูงแล้ว โดยมีอังกฤษและฝรั่งเศสเป็นผู้นำ มาติดตามพร้อมกันกับ  JBO THAILAND

ในการแข่งขันยูฟ่า ยูโร 2024 โลกแห่งฟุตบอลต่างรอคอยการประลองในเยอรมนีอย่างใจจดใจจ่อตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายนถึง 14 กรกฎาคม 2567 ด้วยการแข่งขันที่ใกล้เข้ามาแล้ว เรามาดูผู้เข้าแข่งขันตัวเต็งกันบ้างว่าจะมีทีมชาติที่คุณเชียร์ติดโผมาด้วยมั้ย

 1. ฝรั่งเศส
 2. อังกฤษ
 3. โปรตุเกส
 4. สเปน
 5. เบลเยียม
 6. โครเอเชีย
 7. ออสเตรีย
 8. เยอรมนี
 9. สกอตแลนด์
 10. เนเธอร์แลนด์
 11. เดนมาร์ก
 12. สวิตเซอร์แลนด์
 13. ฮังการี
 14. อิตาลี
 15. ไก่งวง
 16. เซอร์เบีย
 17. แอลเบเนีย
 18.  สาธารณรัฐเช็ก
 19. สโลวีเนีย
 20. สโลวาเกีย

ด้วยรายชื่อทีมที่น่าตื่นเต้นเช่นนี้ การแข่งขันฟุตบอลยูโร 2024 สัญญาว่าจะเป็นมหกรรมฟุตบอลที่ไม่เหมือนใคร เมื่อรอบคัดเลือกเริ่มต้นขึ้น ให้จับตาดูทีมเต็งเหล่านี้ แต่ก็ต้องเตรียมพร้อมสำหรับเซอร์ไพรส์เมื่อการแข่งขันเริ่มดุเดือด

ภาพรวมสู่อนาคต: รอบคัดเลือก ยูฟ่า ยูโร 2028

ในการแข่งขันครั้งต่อไป ยูฟ่ากำลังพิจารณาสถานการณ์รอบคัดเลือกที่น่าสนใจสำหรับเจ้าภาพยูโร 2028 แม้ว่าจะมีโอกาสเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน แต่อังกฤษ สกอตแลนด์ เวลส์ ไอร์แลนด์ และไอร์แลนด์เหนือ ก็อาจยังคงต้องเข้าร่วมเล่นในรอบคัดเลือก โดยการประกาศเจ้าภาพสำหรับศึกยูฟ่า ยูโร 2028 มีกำหนดในวันที่ 10 ตุลาคม มีความเป็นไปได้สูงที่สิทธิ์ในการเป็นเจ้าภาพจะตกเป็นของอังกฤษ สกอตแลนด์ เวลส์ ไอร์แลนด์ และไอร์แลนด์เหนือ

ตามปกติแล้ว ประเทศเจ้าภาพจะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันระดับนานาชาติรายการสำคัญๆ โดยอัตโนมัติ รวมถึงฟุตบอลโลกด้วย ในสถานการณ์พิเศษที่มีห้าประเทศเจ้าภาพนี้ ยูฟ่าได้วางแผนการเข้ารอบใหม่ โดย 2 ตำแหน่งสำรองในยูโร 2028 จะถูกจัดสรรให้กับอังกฤษ, สกอตแลนด์, เวลส์, ไอร์แลนด์ และไอร์แลนด์เหนือ ในกรณีที่ไม่ผ่านเข้ารอบ โดยโควตาเหล่านี้จะมอบให้กับทีมที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในบรรดาทีมที่ไม่ผ่านการรับรองโดยตรง ซึ่งยูฟ่า ยูโร 2028 ดูเหมือนจะเป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ฟุตบอล ที่มีกำหนดการณ์เริ่มในช่วง มิถุนายน-กรกฎาคม 2028

โปแลนด์แยกทางผู้จัดการทีมเฟร์นานโด ซานโตส หลังตกรอบคัดเลือกยูโร 2024

ในเหตุการณ์พลิกผันที่น่าประหลาดใจ สมาคมฟุตบอลโปแลนด์ (PZPN) ได้ตัดสินใจแยกทางกับผู้จัดการทีม เฟอร์นันโด ซานโตส เนื่องจากโปแลนด์ออกสตาร์ทได้อย่างน่าผิดหวังในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรป รอบคัดเลือก ปี 2024 การตัดสินใจดังกล่าวได้รับการประกาศอย่างเป็นทางการโดย PZPN เมื่อวันพุธ

เซซารี คูเลสซา ประธาน PZPN แสดงความขอบคุณโค้ชซานโตสสำหรับการอุทิศตนให้กับทีมชาติ โดยกล่าวว่า "ฉันอยากจะขอบคุณโค้ชซานโตสที่ร่วมงานกับทีมชาติของเรา และฉันขอให้เขาโชคดีกับความท้าทายด้านกีฬาครั้งต่อไป" " Kulesza ยังเน้นย้ำถึงความเร่งด่วนในการเลือกโค้ชคนใหม่ โดยระบุว่า "ตอนนี้การเลือกโค้ชใหม่เป็นสิ่งสำคัญสำหรับคณะกรรมการบริหารของ PZPN ดังนั้นเราจะประกาศเร็วๆ นี้ว่าเมื่อใดจะมีการนำเสนอโค้ชคนใหม่"

ซานโตสรับหน้าที่เป็นหัวหน้าโค้ชให้กับทีมชาติโปแลนด์ในเดือนมกราคม ปี 2023 และดูแลการแข่งขันทั้งหมด 6 นัด โดยคว้าชัยชนะ 3 นัดและแพ้ 3 นัดระหว่างดำรงตำแหน่ง ในขณะที่ไฮไลท์ของการคุมทีมคือชัยชนะเหนือเยอรมนี 1-0 ในเกมกระชับมิตรเมื่อเดือนมิถุนายนอย่างไม่ต้องสงสัย โปแลนด์ต้องเผชิญกับความยากลำบากในการแข่งขันยูโร 2024 รอบคัดเลือก โดยพวกเขาแพ้ 3 นัด จาก 5 นัดสำคัญ ซึ่งความพ่ายแพ้ต่อแอลเบเนีย (2-0), มอลโดวา (3-2) และสาธารณรัฐเช็ก (3-1) ทำให้โปแลนด์อยู่อันดับ 4 ในกลุ่ม E แม้ว่าพวกเขาจะเก็บชัยชนะได้ใน 3 นัดที่เหลือก็ตาม โดยการเข้ารอบของพวกเขาสำหรับทัวร์นาเมนต์รอบคัดเลือกรอบสุดท้ายจะยังคงขึ้นอยู่กับผลงานของทีมอื่นในกลุ่ม

ซานโตส กล่าวถึงช่วงเวลาของเขากับทีมชาติโปแลนด์โดยกล่าวว่า "แม้ว่าเราจะยุติความสัมพันธ์ของเราที่นี่ แต่ผมรู้สึกขอบคุณที่ได้เป็นผู้นำทีมชาติโปแลนด์ และผมขออวยพรให้โปแลนด์และประชาชนชาวโปแลนด์ที่ต้อนรับผมได้รับสิ่งที่ดีที่สุด ตอนที่ฉันอยู่ที่นี่ก็เช่นกัน” ก่อนที่จะดำรงตำแหน่งกับโปแลนด์ ซานโตสมีความสุขกับการคุมทีมชาติโปรตุเกสเป็นเวลา 8 ปี ภายใต้การแนะนำของเขา โปรตุเกสคว้าแชมป์ยุโรปได้ในปี 2016 และคว้าแชมป์ยูฟ่าเนชั่นส์ลีก ในปี 2019 ในฟุตบอลโลกที่จัดขึ้นที่กาตาร์ในปี 2022 โปรตุเกสขึ้นนำกลุ่ม H และคว้าชัยชนะเหนือสวิตเซอร์แลนด์ 6-1 ได้อย่างน่าประทับใจในรอบนั้น จาก 16 ประตู อย่างไรก็ตาม การพ่ายแพ้อย่างหวุดหวิดต่อโมร็อกโก 1-0 ในรอบก่อนรองชนะเลิศทำให้ซานโตสเผชิญกับเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก และในที่สุดก็ถูกปลดออกจากหน้าที่

อัปเดตล่าสุด

RSS
Follow by Email
Pinterest
Instagram
Telegram